3 BƯỚC chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ áp dụng HIỆU QUẢ 100 %

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là một trong những cách chữa gai cột sống bằng kinh nghiệm dân gian hết sức phổ biến. Sở diễn hạt đu đủ được tin dùng trong việc chữa bệnh gai cột sống vì đây là bài thuốc đem lại hiệu quả vượt trội so với các bài thuốc khác, thậm chí là các loại thuốc tây tốn tiền triệu.

Người bị gai cột sống CÓ NÊN UỐNG CANXI không - Cái gì nhiều quá cũng không tốt ?

Tác dụng của hạt đu đủ

Đu đủ được đánh giá là một trong những loại “thần dược” tự nhiên. Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin C, B1, B2, acid và khoáng chất như canxi, kali, sắt, magie và kẽm.

Nhiều người thường cho rằng, đu đủ chỉ ăn phần cùi thì bổ còn hạt nên bỏ đi vì có độc hoặc không có tác dụng gì. Tuy nhiên, theo quan niệm của Đông y, đu đủ (tên gọi là Mộc qua) có tính hàn, vị ngọt hơi hắc có công dụng dùng để thanh nhiệt, mát gan, bổ tỳ, tiêu độc và chữa trị các bệnh chai chân, tàn hương ở mặt. Phần hạt đu đủ chín có giá trị cao trong việc điều trị bệnh gai cột sống và các bệnh viêm xương khớp khác.

Hạt đu đủ dùng để chữa bệnh gai cột sống rất tốt

Hạt đu đủ dùng để chữa bệnh gai cột sống rất tốt

Bài thuốc điều trị gai cột sống bằng hạt đu đủ

Tình cờ có người chỉ cho bài thuốc điều trị gai cột sống. Tôi cũng đã chỉ lại cho vài người (đã có 2 người báo kết quả rất tốt, mấy người kia thì chưa gặp lại). Ghi ra đây cho mọi người tham khảo:

Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cao khoảng 5cm, miệng rộng khoảng 2cm-3cm, đích ly nhỏ, tôi tả theo dáng cái ly mà người bác chỉ bài thuốc đưa tôi xem). Nhớ lấy hạt chín thôi nha (hạt chín thường có màu đen đen).

Bước 2: Bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.

Bước 3: Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Lưu ý là khi đắp sẽ có cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.

Bị gai cột sống CÓ NÊN UỐNG SỮA ANLENE không ? Giải đáp thắc mắc của rất nhiều người bệnh về loại sữa này

Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay ngưng hẳn.

Hạt đu đủ chữa gai cột sống mặc dù không còn quá xa lạ, đặc biệt là với các bệnh nhân nhưng đại đa số là phần đông đều không biêt. Vì vậy hi vọng với những thong tin về các bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ trên đây sẽ giúp ích cho nhiều người. Nhất là với những người bị gai cột sống lâu năm, điều trị mãi không khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*