Bài thuốc bí mật chữa gai cột sống bằng bưởi, ngải cứu và chanh

Hiện nay có rất nhiều các bài thuốc nam trị gai cột sống mà ông cha ta đã lưu truyền từ xưa đến nay, Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu thêm cho mọi người về cách điều trị gai cột sống từ bưởi – ngải cứu và chanh để mọi người ai cũng biết nhiều hơn.

Điều trị gai cột sống từ bưởi - ngải cứu và chanhĐiều trị gai cột sống từ bưởi – ngải cứu và chanh

Bài thuốc trị gai cột sống từ bưởi – ngải cứu và chanh

Theo Đông y, những người bị gai cột sống có thể sư dụng những bài thuốc dân gian để điều trị, vừa lành tính lại hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • Gồm 2 quả bưởi.
  • 1kg chanh bỏ hạt phơi khô.
  • 200g ngải cứu khô.

Cách làm:

  • Sơ chế, rửa sạch 3 vị thảo dược trên.
  • Cho vào 1 lít nước kèm 3 vị thuốc này, đun tới khi nào trong siêu còn lại 2 phần thì dừng lại.
  • Dùng để uống hàng ngày với tỷ lệ ngày 1 ly.
  • Sau 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt
  • Trong quả chanh có chứa vị chua, lại ấm kết hợp với tinh chất của vỏ bưởi. Vỏ bưởi có công dụng hạ khí, hóa đàm, tiêu thực…, chanh có tác dụng giảm đau, sinh tân… còn ngài cứu có công dụng giảm đau và hành khí rất thích hợp với những người mắc bệnh thoái hóa khớp xương.

Tác dụng của trị gai cột sống từ bưởi – ngải cứu và chanh

Theo báo Sức khỏe và đời sống, thì trong Đông y, bưởi có tác dụng chữa đau do gai cột sống, giảm đau. Y học hiện đại cho hay trong bưởi có những phytochemical ngăn chặn chất prostaglandins làm viêm khớp xương.

Quả chanh, trong Đông y có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C. Vì vậy chanh có khả năng giải độc, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại của những gốc tự do. Điều này giúp làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa gai cột sống.

Ngải cứu hay có tên gọi khác theo khoa học là Artemisia Vulgaris. Loài cây này có tính ôn, hơi cay, được dùng để chế biến thành các món ăn ngon, đồng thời cũng dùng như một vị thuốc chữa các bệnh như: có tác dụng tốt trong việc chữa gai cột sống, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, bệnh phụ nữ, an thần giảm đau,…

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã cũng cấp thêm thông tin cho mọi người về cách điều trị gai cột sống từ bưởi – ngải cứu và chanh tốt nhất hiện nay, hi vọng với cách chữa gai cột sống này thì bạn có thể tránh xa những cơn đau.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*