Bài thuốc hay chữa viêm đại tràng bằng nghệ tươi và mật ong

Nhiều người bị mắc phải căn bệnh viêm đại tràng đang không còn lựa chọn sử dụng các loại thuốc Tây y để chữa đại tràng nữa vì gây ra rất nhiều các tác dụng phụ. Người bệnh đang tìm đến những bài thuốc dân gian có nguồn gốc từ thiên nhiên trong đó nổi bật nhất phải kể đến bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nghệ tươi.

Tác dụng của tinh bột nghệ trong chữa bệnh viêm đại tràng

Từ xa xưa, con người ta đã biết tới công dụng thần kỳ của nghệ trong việc làm lành vết thương nhanh chóng, chống sung, viêm loét nhờ vào chất curcumin có trong tinh bột nghệ. Nhờ vậy, không ít bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng có nguyên liệu là củ nghệ.

Được biết, nghệ la vị thuốc quý chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng nhờ công dụng chống loét, viêm và làm lành vết viêm loét nhanh, đồng thời, tinh bột nghệ còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Không ít nghiên cứu thực tế đã chứng minh, tinh bột nghệ có tác dụng chữa trị bệnh viêm đại tràng và nhiều bài thuốc trị viêm sung, loét cũng được chiết xuất từ củ nghệ. Trong bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng tinh bột nghệ người ta thường kết hợp ăn tinh bột nghệ với mật ong nhằm làm tăng công dụng trị bệnh lên, nhờ mật ong có tính kháng khuẩn vô cùng tốt, đồng thời nó còn hỗ trợ làm liền vết thương hở nhanh chóng.

Chữa viêm đại tràng bằng tinh bột nghệ và mật ong

Tác dụng của tinh bột nghệ, mọi người đều đã rõ, còn công dụng của mật ong thì sao? Trong mật ong có rất nhiều chất kháng khuẩn, chúng vừa giúp kích thích sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó cải thiện hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch, vừa có tác dụng chống kích ứng, viêm dạ dày.

Kết hợp ăn tinh bột nghệ với mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo, 2 thứ đó hỗ trợ nhau trị dứt điểm căn bệnh viêm đại tràng. Vậy, bạn đã biết ăn tinh bột nghệ với mật ong như thế nào là đúng cách chưa? hãy thực hiện theo cách sau nhé:

Nguyên liệu cần có:

  • Tinh bột nghệ vàng nguyên chất 100%
  • Mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

Bạn lấy 2 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng nguyên chất trộn với 1 thìa cà phê mật ong, rồi trộn đều hỗn hợp với nhau và sử dụng. Kiên trì thực hiện trong vòng một tháng để nhận thấy rõ tác dụng mà phương pháp này mang lại. Bạn cũng nên đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình trước và sau khi áp dụng bài thuốc này nhé, nhằm xác định hiệu quả như thế nào, để từ đó quyết định có tiếp tục áp dụng hay không nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*