Bấm huyệt nào để trị gai cột sống một cách dứt điểm?

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị theo phương pháp xoa bóp, bấm huyệt là một trong những cách điều trị bệnh theo hướng bảo tồn, tốn ít chi phí lại an toàn mà nhiều người đang áp dụng thành công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của phương pháp vật lý trị liệu này với người mắc gai cột sống.

Gai cột sống và cách chữa trị bằng xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt là một trong những cách điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền. Phương pháp này là một kích thích vật lý trực tiếp tác động vào da thịt, vào mạch máu, vào dây thần kinh và cơ quan cảm thụ gây nên những mặt thay đổi về thể dịch, thần kinh nội tiết. Từ đó, nâng cao năng lực hoạt động của thần kinh, quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho bấm huyệt chữa gai cột sống

Theo Đông y, nguyên nhân gây chứng đau xương khớp là do phong hàn thấp xâm nhập vào hệ cân cơ kinh lạc làm bế tắc vận hành kinh khí và gây đau. Bởi vậy, cần phải tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) để đuổi ngoại tà, điều hòa dinh vệ, thông được kinh lạc và các chức năng của tạng phủ.

Ngoài ra, gai cột sống và cách chữa trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp:

– Làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ.

– Chống viêm, giảm phù nề.

– Giãn cơ, tăng tính linh hoạt của khớp, giảm khả năng bị chấn thương.

– Cải thiện tư thế cho cơ thể.

Đối với trường hợp bị gai cột sống cổ thì thường dùng cách huyệt đạo như Phong trì, Thái dương hay Bách hội và Đại chùy,… Còn với bệnh gai cột sống vùng lưng thì dùng huyệt Thận du, Can du hay Kỳ du, Trường cường.

Mặc dù xoa bóp, bấm huyết có công hiệu rất lớn đối với bệnh gai cột sống nhưng sử dụng không đúng sẽ trở thành con dao hai lưỡi rất nguy hiểm. Vì vậy, những đối tượng sau không nên dùng biện pháp vật lý trị liệu này để chữa bệnh gai xương cho mình:

–  Người bị gãy xương, chấn thương có cả vết thương kín và vết thương hở khi tổn thương xương khớp tuyệt đối không dùng xoa bóp, bấm huyết.

Trường hợp nứt. gãy xương không nên dùng xoa bóp, bấm huyệt để chữa gai cột sống

– Những người bị viêm nhiễm vùng da như tấy đỏ, lở loét,…

– Người có tiền sử bị khớp, tim phổi, suy hô hấp thì nên tránh xa với cách chữa gai cột sống này.

Bởi vậy, để phát huy tối đa tác dụng của phương pháp xoa bóp và bấm huyệt chữa gai cột sống thì người bệnh nên tới trực tiếp các cơ sở khám chữa trị Đông y chuyên khoa xương khớp để được các lương y thăm khám và thực hiện. Tuyệt đối bệnh nhân không nên tự ý xoa bóp hay bấm huyệt để chữa bệnh cho mình mà chưa có sự hướng dẫn hay chỉ định của lương y, bác sỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*