Bật mí cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Thoái hóa đốt sống cổ đã gây ra rất nhiều phiền phức cũng như làm ảnh hưởng đến các hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Chính vì vậy với những chia sẻ bật mí cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga sẽ nhanh chóng giúp người bệnh có thêm một phương pháp chữa bệnh mới.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Bài tập 1

Tư thế bạn nên ngồi bằng phần trên của gót chân, đầu hơi cúi xuống sàn, tiếp sàn bằng trán, sau đó bạn hãy duỗi chân thẳng ra cùng với lòng bàn tay ngửa lên. Tiếp theo bạn hãy nhẹ nhàng hít sâu và thở ra thật chậm.

Tư thế 1

Với bài tập này sẽ nhanh chóng giúp người bệnh chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với những dấu hiệu chấn thương nhẹ của cột sống, giúp người bệnh nhân chóng giảm được những mệt mỏi, chán nản do căn bệnh mang lại.

Bài tập 2

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ bạn nên áp dụng bài tập yoga để chữa trị được các triệu chứng của căn bệnh mang lại. Bạn hãy nằm ngửa người, phần đầu gối co lên về phía ngực, rồi dang hai tay như hình chữ T sau đó hãy quay mặt sang bên phải. Rồi thực hiện động tác vặn mình sang bên trái, và bên phải.ư

Bài tập 2

Nếu như bạn thực hiện động tác đúng sẽ thấy phần cột sống được kéo căng ra rất thoải mái và dễ chịu, các cơn đau lưng sẽ nhanh chóng được thuyên giảm, làm cho người bệnh không bị đau lưng mỏi mệt.

Bài tập 3

Bài tập 3

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga sẽ nhanh chóng giúp người bệnh giảm nhanh được các dấu hiệu của căn bệnh, do đó bạn nên áp dụng thường xuyên và thấy hiệu quả mang lại vô cùng tuyệt vời. Tư thế bạn hãy nằm vào sát tường, sau đó cho 2 chân gác lên tường, nhằm mục đích giúp cho phần hông được nâng cao lên, bạn nên để 2 chân càng sát tường càng tốt, rồi đặt hai tay lên bụng, lòng bàn tay úp xuống bụng. Bạn hãy nhắm mắt lại để thư giãn, sau đó hãy hít thở thật sâu để cho phần xương cột sống được thoải mái, và thư giãn nhẹ nhàng.

Bài tập 4

Khi bị đau thoái hóa đốt sống cổ sẽ gây ra các cơn đau với triệu chứng lúc thì đau âm ỉ kéo dài trong một thời gian, hoặc có khi là những cơn đau dữ dội, làm cho người bệnh đau đớn, mệt mỏi, tinh thần uể oải không muốn làm bất cứ công việc gì. Do đó với bài tập yoga vừa giúp người bệnh được nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời còn làm cho căn bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Bài tập 4

Bạn hãy dang 2 chân rộng bằng vai, rồi từ từ hít thật sâu sau đó vươn 2 tay ngang vai, lòng bàn tay úp xuống, rồi hãy thở ra nhẹ nhàng, chân phải xoay vào trong, chân trái xoay ra ngoài, nhớ là nghiêng thân sang bên trái. Đồng thời tay phải đưa lên cao, ưỡn ngực, vươn vai mắt hướng nhìn theo tay phải, sau đó bạn hãy đổi tay và thực hiện như đối với tay phải. Với bài tập này sẽ giúp cho xương cột sống chắc khỏe, dẻo dai, và tình trạng đau lưng sẽ nhanh chóng được cải thiện, người bệnh sẽ không thấy đau đớn mệt mỏi, mà có thể làm các công việc hàng ngày như bình thường.

Bài tập 5

Với động tác rất đơn giản như bạn đang nằm ngủ nhưng lại có công dụng giúp cơ thể được phục hồi, tái tạo, lấy lại sức lực, đặc biệt xương cột sống sẽ được chắc khỏe và dẻo dai hơn rất nhiều. Bạn hãy nằm ngửa, 2 chân 2 tay duỗi thẳng mắt nhắm hờ, nên giữ tư thế trong vòng 3- 5 phút.

Bài tập 5

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga với bài tập này sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, thoải mái dễ chịu cũng như bạn sẽ có thời gian được thư giãn, tĩnh tâm.

Bài tập 6

Tư thế như con mèo bạn chỉ cần cúi gập người để dồn trọng lượng của toàn bộ cơ thể xuống 2 bàn tay cũng như 2 đầu gối, rồi bạn hãy hóp cơ bụng thật chậm, sau đó bạn hãy thực hiện động tác đẩy lưng lên cao nhằm mục đích tạo cho cột sống được căng ra, đồng thời bạn hãy thả lỏng cổ khi bạn thở ra.

Bài tập 6

Bài tập này sẽ giúp các đốt sống cổ của bạn được thả lỏng và kéo dãn giúp tạo lực đàn hồi, cũng như làm cho cột sống được phục hồi nhanh chóng.

Chú ý khi chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Với việc luyện tập yoga thường xuyên sẽ mang lại cho bạn một phương pháp luyện tập rất tốt đối với sức khỏe, do vậy đã có rất nhiều người trên thế giới tập luyện như một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, đồng thời có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Với căn bệnh thoái hóa cột sống đã làm cho người bệnh rất đau đớn và mệt mỏi, làm suy giảm chất lượng cuộc sống, cũng như làm cho tinh thần của người bệnh bị ảnh hưởng, Chính vì vậy với phương pháp tập luyện yoga đã mở ra một hướng điều trị mới cho bệnh nhân. Luyện tập yoga sẽ giúp lưu thông máu được dễ dàng, cho nên sẽ làm cho các khớp xương được nuôi dưỡng và cung cấp đủ lượng máu, khiến cho cơ thể được khỏe mạnh. Ngoài ra sẽ mang đến cho người bệnh một tinh thần thoải mái, vui vẻ sẽ nhanh chóng làm giảm các cơn đau của bệnh thoái hóa cột sống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*