Bệnh nhân bị gai cột sống có nên uống canxi hay không?

Những người ở độ tuổi từ 30-40 có nguy cơ mắc bệnh gai cột sống cao. Căn bệnh gai xương khiến người bệnh bị đau nhức cột sống, ảnh hưởng lớn chất lượng công việc và cuộc sống. Có một câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: “Gai cột sống có nên uống canxi?” . Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc của mình.

Gai cột sống có nên uống canxi ?

Bệnh vôi hóa cột sống có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên thân cột sống. Tuy nhiên, vị trí vùng cổ và lưng thường chịu ảnh hưởng của căn bệnh này. Độ tuổi từ 30 trở lên dễ mắc phải bệnh gai xương nhất do quá trình thoái hóa cột sống, lao động nặng nhọc, duy trì tư thế khom lưng quá nhiều,…

Kết quả hình ảnh cho canxi

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, mổ cắt bỏ gai, xoa bóp, nẹp lưng hay cổ,…. thì ăn uống và vận động đóng vai trò then chốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả.

Nhiều người cho rằng, sử dụng canxi nhiều là nguyên nhân dẫn tới bệnh vôi hóa cột sống. Và cũng có rất nhiều bệnh nhân đang thắc mắc rằng gai cột sống có nên uống canxi hay không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp và dinh dưỡng thì xương cốt được cấu thành từ nguyên tố chính là canxi. Mỗi ngày cơ thể con người cần 1.200 mg canxi nhưng thực tế thì chúng ta chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 yêu cầu này. Do đó, có tới 90% có thể con người chúng ta thiếu canxi nghiêm trọng do chế độ ăn uống nghèo nàn, chưa khoa học.

Bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách nào?

Kết quả hình ảnh cho tắm nắng

– Thứ nhất: Vận động thường xuyên ngoài trời để hấp thụ ánh nắng mặt trời. Đây là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, an toàn cho cơ thể con người.

– Thứ hai: Bổ sung các loại thực phẩm như: cá, cua, rau xanh, trái cây, sữa,….

– Thứ ba: Uống vitamin B12 giúp hấp thụ canxi tốt.

Bên cạnh đó, bạn nên có tư thế thẳng lưng, không làm việc nặng nhọc, năng tập thể dục hàng ngày tránh ngồi nhiều. Lưu ý, không nên tập các bài tập quá với sức chịu đựng của cơ thể sẽ dẫn tới chấn thương, vẹo cột sống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*