Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã gây ra cho người bệnh rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do vậy người bệnh rất quan tâm đến việc khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? Để biết cách chữa trị hiệu quả, thoát được các cơn đau gây ra.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đó là thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? Theo các chuyên gia căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ điều trị được phần nào chứ không điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh, cũng như không loại bỏ được tận gốc của căn bệnh, chính vì vậy người bệnh phải chấp nhận chung sống cả đời với căn bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Vùng cổ được đánh giá là một bộ phận rất phức tạp cũng như phải gánh chịu nhiều sức ép về tâm lý cũng như là nơi tập trung các dây thần kinh có chức năng điều khiển các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy những người làm việc văn phòng hay phải ngồi làm việc lâu bên máy vi tính sẽ khiến cho vùng cổ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng đau cổ, nhức mỏi cổ và lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ điều trị như thế nào? Với các phương pháp điều trị như vật lý trị liệu kết hợp với dùng thuốc sẽ giúp người bệnh thuyên giảm được các triệu chứng, chứ không điều trị tận gốc của căn bệnh. Đối với phương pháp vật lý trị liệu thì sẽ giúp cho các đốt xương cổ được kéo giãn, giảm bớt lực tác động lên, làm cho các cơn đau của người bệnh có dấu hiệu thuyên giảm một cách rõ rệt. Nếu như người bệnh ở mức độ nhẹ thì không cần phải dùng thuốc, chỉ khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã ở mức độ nặng thì bắt buộc phải sử dụng thuốc nhưng cần phải được sự chỉ định của bác sỹ.

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Những biến chứng của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra đã phần nào chứng tỏ mức độ nguy hiểm của căn bệnh mang lại. Có thể kể đến một số biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra như: Hội chứng thần kinh, gây ra tê bì cánh tay thậm chí dẫn đến liệt cánh tay; rối loạn tuần hoàn não; chèn ép tủy cổ; hội chứng cổ nội tạng.Do đó với câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Đã phần nào giúp người bệnh trả lời được những thắc mắc lo lắng về căn bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không cũng như gây nguy hiểm thế nào đến sức khỏe của người bệnh, thì những thông tin trên đã giúp cho người bệnh có cái nhìn kỹ hơn về căn bệnh, và từ đó có cách điều trị và phòng tránh căn bệnh một cách hiệu quả.

Người bệnh nên khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

Khi thấy có những dấu hiệu đau nhức mỏi phần cổ, khó khăn trong các cử động vùng cổ, thì người bệnh không nên chủ quan, và coi như các dấu hiệu đó xuất hiện thì sẽ biến mất một cách nhanh chóng như khi nó đến. Hoặc người bệnh khác tự ý đi mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ  khác tự điều trị tại nhà.

Khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

Do đó khi người bệnh còn đang phân vân không biết  nên khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu thì tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện lớn, vì ở bệnh viện sẽ có đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao và có kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, từ đó sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời tại các bệnh viện lớn, được đầu tư trang thiết bị hiện đại sẽ giúp người bệnh được điều trị một cách tốt nhất, và mang lại hiệu quả cao.

Nếu như người bệnh chỉ mới chớm bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ sử dụng các biện pháp tập luyện và áp dụng các bài thuốc dân gian để hỗ trợ bệnh, chứ không nên dùng thuốc. Chỉ dùng thuốc trong trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng gây ra các cơn đau hành hạ người bệnh, thì lúc này bác sỹ sẽ chỉ định các loại thuốc cho người bệnh như thuốc giãn cơ, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau để nhanh chóng giảm nhanh cơn đau cho người bệnh.

phẫu thuật thoái hóa đốt sống

Còn đối với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, gây ra hiện tượng chèn ép rễ thần kinh hay tủy sống, khiến cho bệnh nhân phải chịu đựng các cơn đau đầu, đau lưng dữ dội, thậm chí gây ra vôi hóa dây chằng. Thì trong trường hợp này bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật thoái hóa đốt sống. Tuy nhiên với phương pháp phẫu thuật đòi hỏi chi phí rất lớn, cũng như các biến chứng có thể xảy ra, đặ biệt không chữa trị khỏi hẳn được căn bệnh, mà căn bệnh thoái hóa đốt sống sẽ quay trở lại trong một thời gian ngắn.  Do đó người bệnh cần nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Thoái hóa đốt sống là một căn bệnh rất phổ biến và khiến cho nhiều người mắc phải, do vậy ngay từ lúc còn mạnh khỏe bạn nên thực hiện một lối sống lành mạnh, và một chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng ngừa căn bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*