Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn những thực phẩm nào

Nếu bạn có trào ngược dạ dày, chúng ta nên ăn một thực đơn mạnh khỏe và điều độ. Trào ngược axit diễn ra lúc đồ ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. Một vài thực phẩm khi mắc bệnh tròa ngược dạ dày nên ăn  bao gồm sô cô la, cafe, rượu, và thực phẩm có tính axit hoặc cay có thể kích hoạt trào ngược axit ở một vài người.

Có một vài loại thức ăn mà người bệnh bị trào ngược dạ dày nên ăn

  • Các loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ ăn uống hướng dẫn 2015-2020, lượng mỗi ngày đc kiến nghị của ngũ cốc nên có ít nhất 50% các tiêu thụ tổng số ngũ cốc của bạn. các loại thức ăn ngũ cốc nguyên chất chứa nhiều chất xơ hơn so với những người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một ăn uống chất xơ cao có tương quan với việc giảm nguy cơ tiềm ẩn triệu chứng trào ngược.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Các loại ngũ cốc và chất xơ

Nhiều món tráng miệng cũng có thể có chứa bột trắng tinh chế cao do đó, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng lành mạnh cho người bị trào ngược axit sẽ là 1 trong những pudding bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

  • Loại các loại thực phẩm protein

Ẳn thức ăn nhiều chất béo có thể gây ra hoặc làm nghiêm trọng thêm biểu hiện trào ngược axit. ví dụ như đồ ăn chiên và thịt béo. Tránh thức ăn và những bữa ăn với hàm lượng chất béo cao là tốt hơn để kiểm soát cân nặng. kiểm soát cân nặng là rất cần thiết, vì trọng lượng dư thừa có thể đặt thêm áp lực bên trên bụng, tạo nên trào ngược dạ dày nhiều khả năng. Thịt gà nạc, đậu hũ và lòng trắng trứng là các ví dụ kha khá ít chất béo, nguồn protein cho bệnh nhân trào ngược axit. Hạt và hạt giống cũng đều có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng chính là một nguồn chất đạm an lành, ít chất béo và có tiện ích bổ sung cập nhật là giàu chất xơ.

  • Hoa quả và rau quả
benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Hoa quả và rau quả

Hoa quả trái cây và rau quả là các thành phần thiết yếu của một chế độ ăn uống an lành, điều độ xuất sắc… và có thể có thêm công dụng cho tất cả những người bị trào ngược axit. Ăn thêm trái cây và rau quả mà thậm chí giúp bạn khống chế khối lượng của doanh nghiệp. trái cây & rau quả cũng có nhiều chất xơ, một cộng thêm cho những người đang cố gắng để khống chế chứng viêm thực quản. Ít hoa quả trái cây chua, như chuối, dưa hấu , mà thậm chí là chọn lựa tốt hơn. Rau thường ít chua hơn trái cây, do đấy tích hợp chúng nó vào bữa ăn của người tiêu dùng.

  • Đồ ăn từ sữa

Sữa, sữa chua và pho mát là những nguồn protein và chất đủ chất quan trọng, tốt nhất cho tất cả những người bị trào ngược axit, vì thực phẩm thấp chất béo có thể tiết tăng nặng hoặc kích hoạt các biểu hiện trào ngược.

Xem thêm: Nếu bạn đã phát chán vì căn bệnh loét dạ dày hãy thử cách chữa trị mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*