Biến chứng nghiêm trọng nếu sử dụng rượu bia với các loại thuốc sau

Rượu cũng là một chất dẫn tốt có chức năng cực kì quan trọng trong việc phục vụ sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu không biết cách thì sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng nếu sử dụng rượu bia với các loại thuốc sau

Kiêng rượu bia khi sử dụng loại thuốc nào?

Thuốc ức chế thần kinh

Nếu bạn chọn những cách giải rượu từ những loại thuốc có tác dụng an thần như thuốc ngủ, thuốc ức chế, giảm sự hưng phấn, thuốc động kinh, ức chế kích thích… khi tác dụng cùng với rượu sẽ khiến tác dụng của thuốc tăng lên và gây ra ngộ độc nếu bệnh nhân sử dụng quá nhiều.

Thuốc chống viêm không steroid

Một dạng thuốc chống viêm không nên sử dụng

Một dạng thuốc chống viêm không nên sử dụng

Đây là những loại thuốc giảm đau được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy nếu như dùng các loại thuốc này trong thời gian dài nó sẽ khiến nguy cơ loét, chảy máu dạ dày tăng cao. Hơn nữa, khi tác dụng với đồ uống có cồn cũng gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới gan và cơ quan khác trong cơ thể. Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, tốt hơn hết bạn nên kiêng rượu bia khi đang sử dụng thuốc này.

Thuốc cholesterol, huyết áp

Một khuyến cáo dành cho người đang phải điều trị huyết áp, cholesterol là cần hết sức thận trọng với rượu bia. Bởi lẽ, những loại thuốc huyết áp giúp giảm huyết áp tuy nhiên rượu sẽ làm phụ thêm khiến huyết áp của bạn bị tụt xuống ở mức nguy hiểm gây ra hiện tượng ngất xỉu, chóng mặt. Ngoài ra không được chọn thuốc giải rượu từ thuốc giảm cholesterol sau khi được gan chuyển hóa mà tiếp xúc với rượu bia cũng khiến cho tình trạng xuất huyết diễn ra, gan bị tổn thương nếu sử dụng rượu bia ở mức độ thường xuyên hoặc liên tục.

Thuốc kích thích hệ thần kinh

 Nếu trong quá trình sử dụng loại thuốc này mà người bệnh không kiêng rượu bia thì nó sẽ khiến cho tác dụng của thuốc bị đảo lộn, thậm chí giảm hiệu quả mà thuốc mang tới. Đặc biệt, những loại thuốc kháng histamine thế hệ cũ khi tác dụng trực tiếp vào não sẽ khiến cho hệ thần kinh trung ương bị ức chế, cơ thể ngộ độc là điều không thể nào tránh khỏi.

Thuốc gây ngộ độc cho gan

Rượu là một tác nhân chính dẫn tới ngộ độc ở gan. Nếu như sử dụng rượu mà kết hợp thêm với một số loại thuốc như thuốc sốt rét, thuốc chống lao, thuốc mạch vành, thuốc chống nấm, thuốc loạn nhịp… thì sẽ khiến gan của bạn bị ngộ độc vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng khi sử dụng rượu bia thì gan cũng sẽ phải sử dụng một lượng lớn glythation nhằm hóa giải, đào thải các chất độc ra bên ngoài cơ thể. Khi chất này bị cạn kiệt thì gan sẽ bị ngộ độc, suy giảm chức năng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*