Cách chườm muối nóng giảm đau lưng bên trái dành cho bạn

Chườm muối nóng có tác dụng gì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết, chườm muối nóng giảm đau là một trong các mẹo dân gian được ông cha ta áp dụng từ rất lâu đời. Trải qua hiệu quả điều trị thực tế việc chườm muối nóng giảm đau được đánh già là một trong những biện pháp an toàn và cực kì hiệu quả, đặc biệt là với những người bị đau lưng.

Chườm muối nóng giảm đau vừa rẻ tiền, vừa tiện lợi có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu thực hiện đúng cách thì chỉ sau vài lần là bệnh nhân có thể dứt cơn đau lưng mà không cần sử dụng đến bất kì một viên thuốc nào.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Có thể nói tình trạng đau lưng là vấn đề phổ biến, nó diễn ra hàng ngày hàng giờ. Ai trong số chúng ta cũng đều ít nhất bị một lần đau lưng với các lý do khác nhau mà đôi khi khó có thể giải thích được.

Chườm muối nóng giảm đau cần lưu ý điều gì

Để phát huy hết tính hiệu quả của phương pháp chườm muối nóng giảm đau thì bệnh nhân cần lưu ý một số yếu tố để tác dụng của muối được phát huy một cách tối đa nhất.

  • Muối cần được rang nóng vừa phải không quá cháy
  • Loại muối được chọn phải là muối hột nguyên chất
  • Sử dụng tấm vải bọc không quá dày để có thể tản nhiệt tốt
  • Chườm đều quanh điểm đau, không để quá lâu ở một vị trí

Chườm muối nóng có tác dụng gì và cách thực hiện

So sánh với các phương pháp khác thì việc dùng muối hột trị đau lưng không chỉ có giá trị về kinh tế, hiệu quả mà quan trọng hơn hết những thành phần của muối hột khi được chườm nóng sẽ giúp cơn đau lưng giảm một cách từ từ đến khi hết hẳn.

Bản chất của cơn đau được điều trị tận gốc sẽ giúp phần phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng đau lưng quay lại, đây là một yếu tố hết sức quan trọng với những bệnh nhân hay gặp phải những cơn đau thường xuyên do việc phải lao động, di chuyển, bê vác… hàng ngày. Cách thực hiện biện pháp chườm muối giảm đau cũng khá đơn giản:

Kết quả hình ảnh cho muối nóng

Bước 1: Chọn khoảng 200 – 300 g muối hạt tự nhiên nguyên chất hạt to (không nên dùng muối có gia giảm các thành phần khác) và một miếng vải sạch mỏng.

Bước 2: Đem muối rang nóng ở lửa nhỏ, đảo đều muối để hạt muối có thể nóng đều khoảng từ 5 – 10 phút, quan sát thấy muốn săn và khô lại, độ nóng vừa phải thì đổ ra miếng vải và buộc chặt lại.

Bước 3: Chườm đều quanh vị trí đau của bệnh nhân sau đó có thể lan rộng ra cả lưng, mỗi lần chườm khoảng từ 10 – 15 phút đến khi thấy nguội thì thôi. Ngày thực hiện chườm từ 2 – 3 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ hoặc những lúc đau có thể chườm bổ sung.

Thực hiện chườm muối nóng giảm đau lưng từ 3 – 5 ngày là bệnh nhân sẽ giảm thấy giảm đau lưng một cách rõ rệt, thậm chí là khỏi hẳn. Chườm muối nóng giảm đau không những là một giải pháp an toàn, rẻ tiền được các bác sĩ khuyên dùng mà trên hết đây còn là một mẹo cực kì hiệu quả, rễ thực hiện có thể áp dụng tại nhà cho tất cả mọi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*