Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam rất đa dạng

Việt Nam là một trong số ít các nước nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo Militaris và Sinensis. cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi này được các nhà nghiên cứu cấy tạo trong môi trường nhân tạo nhân sinh sao cho giống nhất với điều kiện tự nhiên ở nơi phát hiện ra trùng thảo.

Giống đông trùng hạ thảo tươi Militaris nuôi cấy trực tiếp trên ký chủ nhộng tằm hoặc trên môi trường sinh khối nhân tạo (gồm gạo lứt và nhộng tằm xay bột). Khác với Militaris, trùng thảo Siensis được nuôi cấy trên ký chủ nhộng tằm. Tuy nhiên, trùng thảo Siensis khó nuôi trồng hơn, vì nấm chỉ mọc lên ở phần đầu của trùng. Trong khi Militaris thì nấm mọc bất kỳ chỗ nào trên trùng.

Công Dụng của đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

+ Giúp cân bằng âm dương, bồi bổ cơ thể và trị bệnh rất tốt.

+ Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật.

+ Chống mệt mỏi, tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ nhanh các Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

+ Bổ thận tráng dương, chống liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm,…

+ Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

+ Hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

+ Tan đàm, giảm hen suyễn, bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn.

+ Loại bỏ bệnh mãn tính: Viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính,…

Thành Phần

+ Đông trùng hạ thảo có chứa tới17 loại axit amin khác nhau như: lipid, D-mannito.

+ Các nguyên tố vi lượng quan trọng như: K, Si, Na, Al…có tác dụng rất thần kì trong việc bảo vệ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.

+ Chưa rất nhiều các hoạt chất sinh học chứa nhiều dược liệu điều trị bệnh và tốt cho sức khỏe như: Cordycepin, Cordiceptic acid và các nhóm hoạt chất khác như: HEAA .

+ Một số loại vitamin như: vitamin B12, vitamin C, vitamin B2, Vitamin E, vitamin K…

Bảo Quản: Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi trong ngăn mát tủ lạnh (4ᴼC), tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách Sử Dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam

+ Dùng trực tiếp với nước ấm: Pha trùng thảo trực tiếp với nước ấm, dùng trong ngày. Cách dùng này phù hợp với người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chịu nhiều áp lực trong công việc.

+ Dùng để nấu canh: loại thượng dược liệu này có thể được dùng để nấu canh cùng với gà hoặc bồ câu, thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, ung thư.

+ Ngâm với rượu: Trùng thảo tươi rửa sạch, ngâm trong rượu khoảng một tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi ngủ. Phù hợp với người yếu sinh lí, người muốn tăng cường sức lực

+ Ăn sống: Rửa sạch trùng thảo tươi trong nước ấm khoảng 30 độ C, sau ngâm trong nước nóng từ 60 – 70 độ C cho đến khi mềm.

+ Dùng để ăn trực tiếp Hầm đông trùng hạ thảo tươi: trùng thảo tươi có thể được hầm cùng với gà, bồ câu, chim cút, vịt, óc lợn, thịt dê, hoặc thịt baba

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*