Bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì cho bổ, uống gì cho khỏi?

Ăn gì thì hay, uống gì thì tốt là một câu hỏi thường thấy ở nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Tính phổ biến và quan trọng là thế nhưng không phải người bệnh nào cũng nắm bắt được chế độ ăn hợp lý và thực sự có lợi cho sức khỏe khi bị thoát vị đĩa đệm.

=>> Có thể bạn chưa biết: Những thực phẩm sánh ngang với những loại thuốc bổ thận.

Những thực phẩm có lợi cho người thoát vị đĩa đệm

chế độ ăn của người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

chế độ ăn của người bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Có nhiều người bị bệnh thoát vị đĩa đệm không nắm bắt được những chất dinh dưỡng có lợi cho bệnh thoát vị đĩa đệm cần bổ sung và hạn chế khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm đã vô tình khiến cho bệnh tình của họ nặng thêm. Để có thể đẩy lùi được thoát vị đĩa đệm và hạn chế căn bệnh thì mọi người cần biết được chế độ ăn hợp lý.

Những chất có lợi cho xương khớp hay người thoát vị đĩa đệm là những chất chứa nhiều lượng canxi như sữa, đậu nành, nước hầm xương. Hay các món ăn được chế biến từ tôm, cua, cá… Những loại thực phẩm chứa nhiều chất canxi. Bên cạnh những thực phẩm chứa nhiều canxi có lợi xương khớp thì người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng cần biết được những nhóm thực phẩm nào mà mình nên tránh. (Xem thêm về phương pháp phẫu thuật chữa thận yếu)

Đó là hạn chế những món ăn có nhiều chất béo gây gia tăng lượng mỡ trong máu như bơ, xúc xích, thịt mỡ, khi đó sẽ khiến cho khối lượng cơ thể gia tăng dẫn đến cột sống phải chịu một sức đè nén không hề nhẹ của cơ thể. Đặc biệt là tránh những món ăn chứa nhiều purin và pructozo, những chất không có lợi cho người bị xương khớp bên cạnh đó là hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào hay những đồ uống chứa nồng độ cồn như rượu, bia và đồ uống có ga, sẽ làm phản tác dụng nếu như bạn đang dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Click ngay: Những triệu chứng dễ thấy của bệnh thận mãn tính ở nam giới

Chế độ ăn chỉ là một phần rất nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm còn chủ yếu vẫn là những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

>> Tìm hiểu: Những loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

>> Thắc mắc benh gai cot song co nguy hiem khong?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*