Chỉ số đo nồng độ acid uric ở người bệnh gút

Có  rất nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi về cho trang web rằng nồng độ acid uric bao nhiêu là đủ. Bài viết ngày hôm nay sẽ chứa đựng tất cả các thông tin liên quan đến chỉ số đo nồng độ acid uric ở người bệnh gút mời các bạn cùng tìm hiểu.

Acid uric bao nhiêu thì bị gout?

Triệu chứng của người bị bệnh gút

Triệu chứng của người bị bệnh gút

Trả lời: Với câu hỏi acid uric bao nhiêu thì bị gout mà bạn Nhật vừa gửi tới cho chúng tôi, thực tế đây cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của rất nhiều người hiện nay. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời giải đáp một cách chính xác nhất như sau:

Chỉ số acid uric chính là một thước đo giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán một cách chính xác xem người bệnh đó có phải đang bị bệnh không và bệnh đang ở mức độ nào, có nguy hiểm hay không. Thường thì chỉ số uric ở mức an toàn ở nữ giới đạt dưới 360 micromol/ lít còn nam giới là dưới 420 micromol/ lít.

Với trường hợp của bạn đạt mức 452 micromol/ lít đã là cao hơn rất nhiều so với mức an toàn. Điều đó cũng có thể khẳng định bạn đang có nguy cơ mắc bệnh gout, nhưng để chắc chắn hơn còn cần phải xét tới một số triệu chứng khác của bệnh như các khớp xương có bị sưng đỏ, đau nhức, nóng lên hay không?

Cơ chế phát triển của bệnh gout được thể hiện ở chỗ, lúc đầu nồng độ acid uric trong máu sẽ tăng cao nhưng người bệnh chưa có triệu chứng cụ thể, những cơn gout cấp. Nhưng nếu hàm lượng acid uric trong máu mà tăng cao, sau đó bị lắng đọng lại ở khớp sẽ dẫn tới những cơn đau khó chịu, khớp sưng đỏ và làm người bệnh đảo lộn cuộc sống.

Kiểm tra nồng độ acid uric 2 tháng/ lần

Nếu trong trường hợp bạn đã bị bệnh gout hoặc đang dùng thuốc trị bệnh gút thì cần phải tới gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra chỉ số acid uric trong máu khoảng 2 tháng một lần, đồng thời biết mức độ ảnh hưởng mà chúng gây ra với sức khỏe.

Bạn cũng cần biết rằng chỉ số acid uric thường là một con số cụ thể chứ không phải là kết quả được kiểm tra theo định tính như thấp, bình thường, cao. Mỗi một cơ sở y tế cũng sẽ sử dụng loại máy hiện đại riêng biệt để biết chính xác bệnh nhân đang ở mức độ nào, theo dõi và có phương án điều trị bệnh gout kịp thời nhất.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cũng cần phải tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiêng ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất đạm, rượu bia. Đồng thời bổ sung thêm nhiều rau xanh, các loại nước ép trong khẩu phần ăn uống mỗi ngày để việc thải độc được diễn ra hiệu quả hơn.

Cùng với lời giải đáp acid uric bao nhiêu thì bị gout hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời đầy đủ nhất để từ đó có phương án chữa bệnh gout  kịp thời.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*