Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc Đông y

Thoái hóa đốt sống cổ sẽ đạt kết quả tốt nếu như người bệnh kết hợp giữa điều trị bằng phương pháp Tây y và các bài thuốc Đông y sẽ nhanh chóng giúp các triệu chứng của bệnh được thuyên giảm. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc Đông y vừa không gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, lại có công dụng giúp người bệnh không phải chịu đựng các cơn đau hành hạ.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Khi người bệnh bị đau thoái hóa đốt sống cổ thì sẽ cảm nhận được các cơn đau hành hạ, có khi chỉ là những con đau âm ỉ nhưng cũng có lúc cơn đau xuất hiện dữ dội. Những cơn đau đã làm cho người bệnh không muốn làm bất cứ công việc gì cũng như làm ảnh hưởng đến các hoạt động cá nhân, khiến cho tinh thần của người bệnh chán nản, mỏi mệt.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc Đông y đã mang lại cho người bệnh thêm những phương pháp điều trị hiệu quả, để từ đó người bệnh sẽ có thêm niềm tin và có thêm sức mạnh để chiến thắng căn bệnh dai dẳng và gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh.

Những người cao tuổi lúc này các bộ phận trong cơ thể đã bị lão hóa, suy yếu, đặc biệt là hệ xương khớp, do trong quá trình làm việc và hoạt động nhiều đã làm cho các khớp xương bị thoái hóa, tác động nghiêm trọng đến xương cột sống, theo thời gian các đốt xương bị khô và thiếu dịch nhầy, không còn trơn tru và linh  hoạt dẻo dai. Do đó căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã gây ra cho người bệnh sự đau đớn và khó chịu.

Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y

– Bệnh do phong hàn gây ra với biểu hiện đau vai gáy, và đau đầu , người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau hành hạ nhiều nhất là ở vùng cổ, khiến cho vùng cổ rất khó cử động, có cảm giác nghe như có nhịp đập ở vùng cổ. Dẫn đến 2 cánh tay bị tê mỏi khó chịu, khiến cho cơ thể rã rời, không còn sức lực. Do đó theo các bác sỹ Đông y thì tốt nhất nên sử dụng các vị thuốc gồm có: Cát căn, tam thất, quế chi, cam thảo, bạch thược, xuyên khung, đương quy, thương truật, mộc qua, sinh khương và táo tầu. Tất cả cho vào một cái ấm sắc thuốc và đổ 3 bát nước, đun sôi lên cho đến khi chỉ còn 1 bát nước để uống trong ngày.

Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

– Trong trường hợp can thận hư âm với dấu hiệu đau vai gáy, cơn đau sẽ lan lên đầu gây tê nhức mỏi 2 cánh tay, hoa mắt, chóng mặt, ra nhiều mồ hôi trộm, cổ họng khát khô. Thì nên sử dụng các vị thuốc gồm có: Đan sâm, thục địa, bạch thược, tỏa dương, đương quy, thi ty tử, hoàng bá, trí mẫu, kê huyết đằng. Người bệnh hãy lấy tất cả các nguyên liệu trên cho vào ấm sắc thuốc cũng đổ đầy 3 bát nước sắc cho đến khi còn 1 bát để uống.

– Đối với người bị đờm thấp làm cho kinh mạch bị ảnh hưởng sẽ có các triệu chứng như đau đầu, đau vai cổ, chóng mặt hoa mắt, buồn nôn, cơ thể không còn một tí sức lực nào, lưỡi trắng nhạt, tức hông sườn thì sẽ được bác sỹ Đông y sử dụng bài thuốc có : Bạch giới tử, bán hạ, cát cánh, tam thất, phục linh, trần bì, địa long. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước vào đun sôi cho đến khi chỉ còn 1 bát nước là dùng được. Người bệnh nên dùng thuốc khi thuốc còn ấm cho dễ uống, không nên uống thuốc khi thuốc đã nguội.ư

Bài thuốc uống

– Những người bị thể khí huyết hư, bị ứ huyết sẽ có triệu chứng đau đầu, đau vùng cổ gáy, gây ra cử động khó khăn do tay yếu, nhất là các đầu ngón tay bị tê bì, gây ra mất ngủ, chóng mặt, da mặt xanh xao, lưỡi nhạt. Sẽ được kê cho các đơn thuốc như: Hoàng kỳ, kê huyết đằng, bạch thược, cát căn, quế chi, xích thược, sinh khương và táo tầu. Cho tất cả các nguyên liệu để cho vào ấm sắc thuốc và đun sôi lên lấy 1 bát nước để uống.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc Đông y đã giúp cho người bệnh không phải chịu đựng các cơn đau hành hạ, cũng như các triệu chứng gây ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy người bệnh nên kết hợp các phương pháp điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên biết

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên biết

Để đạt được hiệu quả tốt, thì người bệnh nên kết hợp Đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ, và thực hiện các biện pháp như châm cứu, xoa bóp để làm giảm các cơn đau và giảm dấu hiệu tê bì cánh tay. Châm cứu là phương pháp sẽ giúp khai thông huyệt đạo làm cho người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn nhiều. Ngoài ra người bệnh cũng có thể sử dụng các biện pháp chườm nóng với các nguyên liệu là những cây cỏ ngay trong chính vườn nhà như lá lốt, lá ngải cứu, cây trinh nữ. Người bệnh hãy cho vào chảo đun nóng cho thêm một ít rượu vào sau đó cho vào túi vải để chườm lên vùng cổ, sẽ thấy cơn đau được thuyên giảm đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*