Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý phổ biến khiến cho nhiều người mắc phải, trước đây thì chỉ có những người cao tuổi là lứa tuổi hay gặp phải. Hiện nay do đặc thù công việc, cũng như ít vận động nên lứa tuổi trẻ tuổi cũng trở thành đối tượng mắc phải căn bệnh. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng giảm được cơn đau.

Đối tượng dễ bị mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những người cao tuổi do các đốt xương đã bị lão hóa, không còn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như sau một quãng thời gian dài vận động bị khô các dịch nhầy, bên cạnh đó cũng do công việc lao động nặng nhọc khiến cho xương sống bị ảnh hưởng, lâu dần dẫn đến thoái hóa. Chính vì vậy các cơn đau sẽ diễn ra lúc thì chỉ âm ỉ nhưng có lúc lại đau dữ dội, cho nên người bệnh rất muốn tìm mọi cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ để có thể thoát được các cơn đau hành hạ.

Bênh thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh đó do môi trường làm việc và chế độ sinh hoạt thì hiện nay giới trẻ cũng được cho là đối tượng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều, có thể kể đến như nhân viên văn phòng, thợ cắt tóc, những người làm việc nặng, diễn viên xiếc…Cộng với việc các bạn trẻ ít vận động, chế độ sinh hoạt không điều độ cho nên mắc phải căn bệnh, nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời dẫn đến các biến chứng khó lường. Theo thời gian cơn đau sẽ lan từ vùng cổ xuống vai và 2 cánh tay, gây ra hiện tượng đau nhức hoặc tê bì rất khó chịu cho người bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp đã mở ra một cách nhằm xoa dịu cơn đau một cách nhanh chóng, giúp người bệnh không phải chịu đựng các cơn đau hành hạ. Chính vì vậy bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nên áp dụng các bài tập xoa bóp đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao.

Phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bằng các biện pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp Tây y hoặc Đông y thì bạn nên kết hợp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp sẽ mang lại cho bạn những biến chuyển rất tốt. Vì vậy bạn nên áp dụng các bài tập xoa bóp sẽ thấy cơn đau bị xoa dịu trong thời gian ngắn.

Các bài tập xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ gồm:

Xoa bóp vùng cổ gáy: Trước tiên người bệnh nên ngồi tư thế lưng thẳng, hơi cúi đầu về phía trước, tiếp theo hãy dùng các ngón tay để xoa bóp vùng cổ gáy nhẹ nhàng trong vòng từ 3- 5 phút. Bạn sẽ thấy vùng cổ gáy được thoải mái, dễ chịu sau thời gian bạn tiến hành xoa bóp.

Thực hiện động tác day vùng cổ gáy: Nên sử dụng 2 ngón tay cái ấn và day vào vùng cổ gáy với lực hơi mạnh nhằm mục đích  tác động trực tiếp vào vùng cổ gáy để nhanh chóng xoa dịu cơn đau. Bạn nên áp dụng trong vòng 3- 4 phút, tiếp theo bạn hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để day vùng cổ gáy và bấm các đốt sống cổ theo chiều từ trên xuống dưới.

Xoa mạnh vùng cổ gáy:Dùng bàn tay phải xoa mạnh vùng cổ gáy từ trên xuống dưới, sau đó người bệnh hãy đổi tay và cũng thực hiện như trên. Tiếp theo hãy đan các ngón tay với nhau sau đó ôm sát lấy phần cổ gáy xoa đi xoa lại trong vòng 3- 5 phút.

Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Di mạnh giữa 2 xương bả vai: Tư thế ngồi tốt nhất người bệnh nên ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi về phía trước, sau đó để tay phải ra phía sau rồi di đi di lại từ trên xuống dưới trong vòng 2- 3 phút, sau đó lại đổi tay thực hiện.

Cấu nhẹ da ở vùng nách: Người bệnh hãy dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ  của bàn tay phải để cấu nhẹ ở vùng da nách bên phải để nhằm mục đích tạo cảm giác tê đến các ngón tay, sau đó bạn lại đổi tay và thực hiện tương tự.

Đấm bả vai và cánh tay: Đầu tiên người bệnh nên thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ cánh tay trong vòng 5- 10 phút, tiếp theo dùng bàn tay phải xoa vuốt cánh tay trái từ trên xuống dưới cho đến khi người bệnh thấy cánh tay trái trở nên nóng ran, sau đó tiếp tục đổi tay bên trái và thực hiện xoa vuốt cánh tay y như trên. Tiếp đến bạn hãy chụm các đầu ngón tay bên trái  lại và thực hiện bằng cách vỗ lên cánh tay bên phải và đổi bên làm tương tự.

Thư giãn vùng cổ

Khi mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám kiểm tra, tìm ra nguyên nhân cũng như chẩn đoán chính xác căn bệnh, để từ đó có biện pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời người bệnh nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ và kết hợp với phương pháp xoa bóp để nhanh chóng làm dịu cơn đau, giúp cho căn bệnh được chữa trị một cách hiệu quả. Do đó người bệnh nên chú ý xoa bóp trong thời gian vừa đủ tốt nhất là từ 30- 40 phút, không nên xoa bóp quá nhiều sẽ làm hại tới các đốt xương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*