Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ muốn hiệu quả, hãy xem bài viết này

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra các cơn đau dữ dội cho người bệnh, khiến cho người bệnh có một tâm lý chán nản lo lắng và ảnh hưởng đến các sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Do đó chữa trị thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp người bệnh giảm được các cơn đau cũng như các triệu chứng của bệnh.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và những điều cần biết

Thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh khiến cho rất nhiều người mắc phải, nếu như trước đây căn bệnh này thường chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi, thì hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và làm cho rất nhiều người trẻ tuổi phải chấp nhận sống chung với căn bệnh. Những phiền toái và bất tiện của căn bệnh đã làm cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ

nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ

+ Đối tượng là nhân viên văn phòng do thời gian ngồi làm việc quá nhiều mà không vận động, hay ngồi làm việc trước máy vi tính có nguy cơ mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

+ Những người lao động nặng nhọc hay khuân vác đồ đạc, hoặc bốc xếp hàng hóa lâu dần khiến cho xương cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chế độ ăn uống không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, làm cho cơ thể bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng để nuôi dưỡng các đốt xương sống, khiến cho các đốt xương bị bào mòn dễ bị vỡ.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các cử động ở vùng cổ, được coi là dấu hiệu điển hình của những người mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Khi người bệnh ho hay hắt hơi cũng có thể cảm nhận được cơn đau , cho dù bạn nằm nghỉ ngơi thì cơn đau vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Người bệnh gặp khó khăn trong việc xoay cổ, có lúc còn bị vẹo cổ.

Cơn đau sẽ lan từ vùng cổ gáy và lan xuống 2 cánh tay, gây ra hiện tượng tê bì cánh tay.

Sau khi ngủ dậy người bệnh thấy vùng cổ rất đau và khó nâng đầu dậy. Nếu muốn ngồi dậy thì người bệnh cần phải từ từ nâng đầu dậy.

Nếu muốn quay cổ ra đằng sau thì người bệnh bắt buộc phải xoay cả người.

Những đau đớn và bất tiện của bệnh đã khiến cho người bệnh rất muốn biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? Để cho người bệnh có thể thoát được các cơn đau hành hạ cũng như có thể trở về với các hoạt động sinh hoạt đời thường.

Khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ người bệnh cần biết

Theo quy luật thì theo năm tháng các cơ quan trong cơ thể đã bị cũ không còn được như hồi trẻ. Xương cột sống đã bị bào mòn và lão hóa, khiến cho các bộ phận như sụn, khớp, đĩa đệm, dây chằng bị già nua và theo thời gian dần dần bị thoái hóa. Quá trình thoái hóa đốt sống cổ diễn ra rất âm thầm khiến cho người bệnh không cảm nhận được các dấu hiệu của bệnh, chỉ đến khi đau cấp thì người bệnh mới tá hỏa biết rằng mình mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

tập thể dục vùng cổ

Thoái hóa đốt sống cổ có trị được không? Người bệnh nên xác định tư tưởng rằng căn bệnh không thể điều trị một cách nhanh chóng và cho kết quả như mong đợi, vì một căn bệnh dai dẳng với nhiều triệu chứng khác nhau, mỗi bệnh nhân lại có một triệu chứng khác nhau, do vậy khi sử dụng thuốc có người hợp có người lại không hợp.

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ là biện pháp cuối cùng khi những phương pháp trước không có kết quả. Tuy nhiên khi quyết định tiến hành phẫu thuật thì sẽ để lại nhiều di chứng và lại có nguy cơ tái phát cao, do vậy người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành mổ thoái hóa đốt sống cổ.

Chưa có phương pháp nào chữa trị dứt điểm căn bệnh mà chỉ điều trị tạm thời căn bệnh, do đó người bệnh cần biết căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ không thể chữa khỏi hẳn được.

Phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để không mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì bạn nên áp dụng các biện pháp sau đây:

Không nên bẻ vặn cổ hay các động tác gây nguy hiểm cho vùng cổ.

Khi ngủ tốt nhất không nằm gối quá cao, cũng như không nên nằm ngủ ở bàn làm việc.

Có một chế độ làm việc hợp lý, cũng như nên dành thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc để tập một số bài tập về đốt sống cổ.

Có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như bổ sung các chất canxi, protein để cho xương chắc khỏe, dẻo dai linh hoạt.

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn là một phương pháp giúp phòng chống một số căn bệnh về xương khớp, nên tập luyện các bài tập tốt cho vùng cổ, và tránh những va chạm mạnh đến vùng cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lý phổ biến do đó ai cũng một lần trải qua và nếm cảm giác đau đớn của căn bệnh gây ra, do vậy cần có biện pháp phòng tránh ngay ban đầu để có thể làm cho căn bệnh đến chậm và không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Qua bài viết chữa trị thoái hóa đốt sống cổ này hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*