Cùng nhau tìm hiểu tình trạng ăn không tiêu thì phải làm sao ?

Hiện tượng chướng bụng lên do ăn không tiêu chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng gặp phải. Bạn bị bụng chướng khó tiêu và có cảm giác vô cùng khó chịu? Bạn muốn biết mẹo để tống cứ những cảm giác ấm ách âm ỉ đáng ghét này ? Hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây, nó sẽ giúp bạn tìm ra cách đánh bại cơn đầy bụng và lấy lại được cảm giác thoải mái.

Bụng chướng ăn không tiêu là các biểu hiện ruột khó tiêu, thức ăn được đưa đến ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày suy giảm hoặc do thức ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn tới việc tồn đọng và không tiêu thụ thức ăn. Vậy tình trạng ăn không tiêu thì phải làm sao ?

ăn uống không tiêu phải làm sao

ăn uống không tiêu phải làm sao

Đầy hơi khó tiêu có nguy hiểm không ?

Bên cạnh đó, khó tiêu còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, chảy máu dạ dày tệ nhất làm thủng dạ dày,… Do đó, ợ hơi khó tiêu hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi ợ hơi khó tiêu thường xuyên, bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để biết chứng ợ hơi của mình có lành mạnh hay không, một số trường hợp ợ hơi chỉ là một thói quen của cơ thể và khá vô hại vậy ăn không tiêu phải làm sao ?

Đầy hơi bình thường không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, nếu khó tiêu trở thxành bệnh lý và diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ quả xấu như dẫn đến giảm cân bất thường, nhẹ cân suy dinh dưỡng ở trẻ em.

đầy bụng ăn không tiêu uống thuốc gì

đầy bụng ăn không tiêu uống thuốc gì

Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:

  • Dùng nước gừng ấm để chữa ăn không tiêu:
  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.
  • Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt
  • Dùng nước bạc hà trị chướng bụng đầy hơi.

Bạn có thể dùng tỏi để chữa chứng ăn không tiêu

Ban có biết tỏi là một thành phần tự nhiên hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh hiện tượng ăn không tiêu. Không chỉ thế, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống. Rượu tỏi cũng khá hữu ích trong việc kích thích hệ tiêu hóa như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*