Đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ thì phải làm sao?

Đau lưng được biết đến là căn bệnh bị mắc phải bởi rất nhiều nguyên nhân như: do thời tiết, ngủ nghỉ sai tư thế, do bệnh lý… trong đó quan hệ tình dục cũng là một nguyên do. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kiến thức về vấn đề đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ.

Nguyên nhân đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ:

– Trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông mất rất nhiều sức, lại thêm lực mạnh, liên tục dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng, mỏi nhừ hay đau đớn, gọi chung là quan hệ xong bị đau lưng.

– Đàn ông bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, rối loạn tư thế cột sống, gù vẹo, ưỡn cột sống quá mức, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống…

Đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ

Đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ

– Tiền đề để đạt đến “đỉnh” khi quan hệ tình dục là mạch máu nội ngoại vùng cơ quan sinh dục sung huyết. Nếu vùng này đã sung huyết sau khi bị kích thích mà vẫn không “lên đỉnh” thì thường dẫn đến đau lưng sau khi quan hệ.

– Thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó quan hệ xong bị đau lưng.

Cách khắc phục cho đàn ông bị đau lưng sau khi quan hệ:

– Trong quan hệ tình dục nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá độ. Khi quan hệ, thấy tinh thần thoải mái, dễ ngủ, hôm sau sảng khoái, thể chất hưng phấn như vậy là phù hợp còn ngược lại thì nên điều tiết giảm hợp lý để tránh bị đau lưng sau quan hệ.

– Thư giãn lưng: Đau lưng thường làm các bắp thịt bị căng quá mức và tập trung ở những vị trí gây đau. Vì thế, trước khi “yêu” bạn hãy tắm bồn với nước nóng, massage làm dịu cơn đau hoặc có thể dùng túi chườm nước đá và hơi nóng. Tắm vòi sen nước ấm cũng giúp các bắp thịt được thư giãn, phòng tránh đau thắt lưng sau khi quan hệ.

– Thuốc: các thuốc giảm đau nên có chỉ định của bác sĩ, kết hợp với các thuốc giãn cơ; nếu quá căng thẳng có thể dùng thêm thuốc an thần. Cần lưu ý chế độ ăn uống đủ chất , dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể sử dụng thêm các sinh tố nhóm B, đặc biệt sinh tố B1, B6, B12 và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, vitamin E nhằm chống lão hóa, nâng cao thể lực

– Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để vận động cơ bắp.

Một số bài thuốc nam giúp bạn chữa bệnh đau lưng sau khi quan hệ:

+ Ngũ gia bì và đỗ trọng lượng bằng nhau, sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20g với rượu nhạt hâm nóng, tiểu hồi hương 9g, đậu đen 500g, hai thứ sấy khô tán bột, uống mỗi ngày 9g với rượu nhạt ; bồ dục lợn 1 đôi làm sạch, thái miếng đem hầm với đỗ trọng 20g, hạt tiêu 14 hạt, ăn nóng.

+ Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*