Đau lưng bên phải khi mang thai nguyên nhân do đâu?

Đau lưng bên phải khi mang thai không phải là vấn đề đơn giản. Nếu không được quan tâm và chữa trị đúng cách, đau lưng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình sinh hoạt thường ngày, khiến bạn không làm việc được và còn có khả năng gây khó sinh.

Nguyên nhân nào gây đau lưng bên phải khi mang thai

Khi mang thai, bụng to ra lên làm thay đổi trọng lực trung tâm ra khỏi cơ thể của bạn. Do không nhận ra điều này, bạn thường để lưng dưới kéo về phía trước thành tư thế võng lưng, làm cho các cơ lưng bị hụt, căng và gây đau đớn.  Chị em sẽ cảm thấy lúc đau lưng bên phải khi mang thai, lúc thì bên trái hay sườn bên phải….đây sẽ chỉ là những triệu chứng bình thường nên các bạn không nên quá lo ngại.

Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn đánh tan những cảm giác đau lưng  bên phải khi mang thai này

1. Duy trì tư thế tốt

Gập vai lại và nâng lồng ngực lên. Giữ vị trí đầu của bạn sao cho tai thẳng hàng với vai. Co cơ bụng lại (cảm giác như đưa rốn đến gần với cột sống) và thẳng lưng với hông. Để hỗ trợ và cân bằng tốt hơn, đứng với đầu gối hơi gập lại.

dau-lung-ben-phai-khi-mang-thai

Đau lưng bên phải khi mang thai nên giữ tư thế tập luyện tốt

2. Duỗi thẳng vùng lưng dưới

Quỳ xuống bằng tay và đầu gối.  Giữ khuỷu tay hơi gập lại (không khóa) và lưng thẳng. Duỗi tay phải ra phía trước ngang vai. Duỗi chân trái về sau ngang hông. Co cơ bụng lại. Giữ tư thế này trong thời gian bạn đếm đến năm. Lặp lại 10 đến 20 lần ở cả hai bên. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên bắt đầu tập động tác này từ đầu thai kỳ.

duoi-thang-vung-lung-duoi-chua-dau-lung-ben-phai

Duỗi thẳng vùng lưng dưới chữa đau lưng bên phải khi mang thai

3. Yoga trước khi sinh

Quỳ xuống sàn nhà với chân dang rộng. Ngồi lên gót chân. Rúc cằm xuống ngực, và mở rộng tay, nghiêng về phía trước đến khi trán, cẳng tay và khuỷu tay chạm sàn. Bụng của bạn sẽ nằm gọn giữa hai chân. Nếu không, hãy dạng đầu gối rộng hơn. Giữ căng ra khoảng 1 phút. Thở bình thường.

bai-tap-yoga-truoc-khi-sinh

Bài tập yoga trước khi sinh

4. Nghiêng vùng khung chậu

 

Quỳ bằng cả tay và chân. Giữ khuỷu tay hơi cong và lưng thẳng (hình dung lưng bạn như cái bàn cà phê). Co cơ bụng và xoay vùng khung chậu sao cho xương cụt của bạn hướng về phía sàn nhà. Giữ tư thế, đếm đến năm và thả ra. Lặp lại 10 đến 20 lần. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập nghiêng vùng khung chậu bằng cách đặt lưng nằm ngửa xuống (cho đến tuần thứ 20 của thai kỳ) và dựa vào tường, sử dụng cùng động tác lắc và giữ.

nghieng-vung-khung-xuong-chau-khi-mang-thai

nghiêng vùng khung xương chậu chữa đau lưng khi mang thai

5. Bài tập bơi/dưới nước

Ngâm mình dưới nước và nghỉ ngơi đầy đủ giúp bạn hạn chế các cơn đau lưng. Vì nước nâng đỡ sức nặng của bạn, bơi và các lớp tập thể dục nhịp điệu trước khi sinh dưới nước làm giảm áp lực từ lưng và các khớp mà vẫn đem lại cho bạn bài tập toàn thân tuyệt vời.

6. Châm cứu giúp giảm đau lưng bên phải khi mang thai:

Thuật châm cứu bằng những cách đặt những chiếc kim mỏng, vô trùng vào các huyệt đạo nhất định nhằm kích hoạt hệ thống giảm đau tự nhiên của cơ thể là một môn y học Đông phương cổ truyền nay phổ biến khắp toàn cầu. Mức hiệu quả thì sao? Trong một nghiên cứu năm 2007 cho biết, có 60% phụ nữ sau khi châm cứu cho cả vấn đề đau lưng và vùng khung chậu đã cho biết ít bị các cơn đau lưng dữ dội, so với 14% phụ nữ không đạt hiệu quả.

cham-cuu-giam-dau-lung

Châm cứu giảm đau lưng bên phải

 

Với những phương pháp điều trị bệnh đau lưng bên phải khi mang thai trên đây các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng, hãy thực hiện thường xuyên để đem lại kết quả tốt nhất nhé.

Nguồn: http://tribenhgaicotsong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*