Đau nửa lưng bên phải và các BIỆN PHÁP khắc phục hiệu quả

Đau nửa lưng bên phải là triệu chứng xảy ra khi chúng ta hoạt động thể lực quá sức hay sau những tư thế không đúng, nhưng đôi khi nó lại là biểu hiện của một vài bệnh lý khác mà bạn nên quan tâm.

Đau lưng bên phải khi mang thai nguyên nhân do đâu?

Đau lưng bên phải khi mang thai không phải là vấn đề đơn giản. Nếu không được quan tâm và chữa trị đúng cách, đau lưng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình sinh hoạt thường ngày, khiến bạn không làm việc được và còn có khả năng gây khó sinh.

Vì sao bị đau nửa lưng bên phải?

Đau lưng là triệu chứng có thể nói là phổ biến và dễ mắc phải nhất hiện nay, rất nhiều lần trong đời mỗi người bị mắc chứng bệnh này, đau nửa lưng bên phải cũng vậy, vậy lí do từ đâu?

đau nửa lưng bên phải

 • Do chơi thể thao quá sức, mang vác nặng.
 • Nguyên nhân do người bệnh làm việc và nghỉ ngơi không đúng tư thế.
 • Đau nửa lưng bên phải
 • Đau nửa lưng bên phải do bệnh thoát vị đĩa đệm: Thoát vị đĩa đệm là tình trạng vỡ hoặc trượt đĩa đệm hoặc nhân vào ống cột sống. Theo thống kê, 90% trường hợp thoát vị xảy ra ở đốt sống cuối cùng của cột sống, giữa các đột sống thắt lưng thứ tư và thứ 5. Nếu thoát vị ảnh hưởng tới các rễ thần kinh ở phía bên phải của cột sống thì có thể dẫn đến đau chân phải.
 • Do đau cơ lưng Quadratus Lumborum: đây là cơ kích hoạt nằm phía phải lưng. Cơ có hình chữ nhật và đối xứng hai bên thắt lưng, kéo dài từ đỉnh xương chậu tới xương sườn cuối cùng. Cơ vuông thắt lưng có tác dụng giúp cột sống uốn cong sang hai bên. Khi cơ hoạt động sẽ làm giảm kích thước khung xương sườn.

Ngoài ra, cơ này còn có tác dụng duy trì tư thế của cơ thể. Nếu cơ bị viêm hoặc tổn thương, có thể gây đau lưng bên phải hoặc trái.

 • Bệnh viêm phế quản: nếu bạn bị đau tức ngực xuyên qua đằng sau lưng bên phải thì hãy cẩn thận nhé, bởi rất có thể đó là triệu chứng của bệnh viêm phế quản.
 • Rối loạn khớp Sacroiliac: Rối loạn khớp Sacroiliac hay Sl là tình trạng rối loạn chức năng khớp gây đau lưng phải. Khớp Sl là khớp nối giữa xương cùng và xương chậu hoặc xương hông và xương ở lưng và tạo thành phần phía sau của xương chậu. Rối loạn khơp Sl xảy ra khi cơ thể chuyển động quá mức hoặc quá ít ở một hoặc cả hai khớp. Nếu đau khớp Sl phải, thì người bệnh cảm thấy các cơn đau nhức, sắc nét ở phía nửa lưng bên phải làm hạn chế đáng kể vận động.

Đau dưới bả vai phải là biểu hiện của bệnh gì?

Đau dưới bả vai phải có thể xảy ra đột ngột bất cứ khi nào mà chúng ta cũng không hay, nó khiến chúng ta cảm giác rất đau đớn và khó chịu, làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống. Nhưng đáng chú ý không phải là bản thân những cơn đau nhức mà chính là nguyên nhân của những cơn đau này. Vì vậy, cần phải xác nguyên nhân cụ thể của những cơn đau nhức ngay lập tức vì nó có thể là một trong những tín hiệu đáng lo ngại về sức khỏe.

Biện pháp khắc phục bệnh đau nửa lưng bên phải:

 • Nghỉ ngơi: đây là điều đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới khi bị đau nửa lưng bên phải, nằm nghỉ và hạn chế vận động sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhanh chóng.
 • Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, rèn luyện thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những sai sót về xương khớp.
 • Nếu các bạn bị đau nửa lưng bên phải kèm theo những dấu hiệu của các bệnh lý kể trên thì hãy mau chóng đến bệnh viện để được khám chữa kịp thời.
 • Châm cứu đang được xem là phương pháp tốt chữa trị bệnh đau lưng rất hiệu quả và an toàn với người bệnh.
 • Phương pháp điều trị chủ yếu được khuyến cáo là phòng ngừa bệnh bằng cách giữ tư thế sinh hoạt, lao động đúng. Khi nằm, ngồi, đi, quay đầu, mặc quần áo, mang giày, làm vệ sinh, làm việc nhà, lên xuống xe, nhấc vật nặng, mang xách vật nặng… đều phải chú ý tư thế. Phải biết duy trì độ cong sinh lý của vùng thắt lưng khi ngồi, đứng trong một thời gian dài.

Những nguyên nhân cũng như phương pháp chữa bệnh trên đây chắc hẳn đã đem lại cho các bạn những kiến thức hay về phòng và điều trị bệnh đau nửa lưng bên phải.

Nguồn: http://tribenhgaicotsong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*