Làm gì khi gặp phải tình trạng đau dạ dày kéo dài

Bệnh đau dạ dày thông thường là kết quả của việc ăn quá nhiều, ăn uống quá nhanh, hoặc ăn các thứ không lành mạnh như thức ăn chiên rán, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn quá cay quá mặn, bia rượu, cà phê, … Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên hãy chú ý lại các món ăn khiến cho dạ dày khó chịu, và cảm giác rõ ràng lúc ăn nó. Những lần sau hãy tránh xa chúng và ăn các món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn. Tiếp sau đâyít cách đơn để khắc phục tình trạng đau dạ dày kéo dài..

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng những loại đồ ăn thức uống đơn giản hàng ngày:

đau dạ dày là đau như thế nào

đau dạ dày là đau như thế nào

  • Uống nước gừng để trị đau dạ dày

Kết hợp gừng tươi hoặc bột gừng với nước vắt chanh và một muỗng canh mật ong. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các loại trà gừng đóng gói để dùng ngay mà không cần chuẩn bị nhiều.

  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong

Những Vi-Ta-Min trong mật ong chất kích thích sự trao đổi chất. Kali & magiê (dạng thường hóa) chất kích thích ăn ngon miệng, tăng các chất axit hữu cơ nâng cao sự tiêu hóa, Các hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng tốc khả năng chống lại bệnh tật. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên biểu hiện đau ngứa sẽ nhanh chóng mất đi

  • Dùng nước ấm điều trị bệnh dạ dày

Lấy 1 chai nước ấm áp dụng nó vào bụng. Điều này sẽ làm tăng lưu thông và máu chảy trong bụng của bệnh nhân (cộng với sự ấm áp từ chai nước sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu)..

  • Soda điều trị đau dạ dày

Đổ một muỗng baking soda trong ly nước. Nó sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau dạ dày. Hỗn hợp này cung cấp một hiệu ứng tương tự như thuốc kháng acid, nhưng mà không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào. Thêm một chút chanh vào ly nước nếu bạn muốn.

thực đơn vàng cho người bị đau dạ dày

thực đơn vàng cho người bị đau dạ dày

  • Dùng  Bạc Hà điều trị đau dạ dày

Theo một nghiên cứu của đại học Maryland, bạc hà có thể hỗ trợ trong việc điều trị tất cả các căn bệnh liên quan đến dạ dày. Ví dụ, bạc hà giúp tiêu hóa bằng cách làm dịu cơ dạ dày để thực phẩm có thể tiêu hóa tốt hơn một cách dễ dàng.

Với tất cả những bệnh liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa, chế độ ăn và uống hàng ngày đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong thời gian điều trị bệnh, vì vậy, những người có bệnh muốn quá trình chữa bệnh tiến triển tốt, đạt hiệu quả tuyệt vời thì cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và để ý bổ sung các thức uống để chữa đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*