Làm gì khi mắc phải tình trạng đau bụng phải

Bạn băn khoăn không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì, có nghiêm trọng hay không và cần xử lý như thế nào? Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau bụng phải ấp đến ? Vậy thì phải làm gì khi mắc phải tình trạng đau bụng phải..

Nguyên nhân nào gây ra triệu chứng đau bụng phải .

Đau bụng phải là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác nhau, từ các bệnh không nghiêm trọng như rối loạn tiêu hóa, ăn phải đồ ăn không hợp vệ sinh đến các loại bệnh nặng như xuất huyết dạ dày, ung thư… Tuy nhiên theo thống kê của bộ y tế thì có đến hơn 70% các trường hợp đau bụng phải đều liên quan đến vấn đề về tiêu hóa, các bệnh lý về dạ dày, tá tràng, đau ruột thừa…
Để biết cụ thể nguyên nhân gây ra đau bụng phải thì bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám, chụp chiếu và xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.
Còn lại các nguyên nhân gây đau bụng quanh rốn có thể là do phụ nữ bị đau bụng khi đến thời gian hành kinh, đau bụng do nguyên nhân bệnh phụ khoa, đau bụng trong thời kỳ mang thai xảy ra vấn đề…

Nguyên nhân gây ra chứng đau bụng phải

Nguyên nhân gây ra chứng đau bụng phải

Khi đau bụng phải phải làm gì ?

Trong trường hợp đau bụng phải nhưng không kèm theo các biểu hiện khác và chỉ xảy ra trong 1 thời gian ngắn, bạn có thể chườm nóng, lạnh để giảm đau, uống nước gừng hoặc nước mật ong nghệ mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm bớt.
Tuy nhiên nếu không phải ngày đèn đỏ mà vẫn xảy ra hiện tượng đau bụng phải thì các chị em cần đến ngay các cơ sở khám phụ khoa để tiến hành chuẩn đoán. Càng để lâu các cơn đau có thể càng xuất hiện nhiều kèm theo biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này, đặc biệt là khả năng làm mẹ có thể bị đe dọa nghiêm trọng.

  • Nếu người bị đau bụng là trẻ em nhỏ tuối, không thích hợp dùng các biện pháp mạnh thì các bậc phụ huynh nên massage cho trẻ, giúp trẻ dễ tiêu hóa và giảm các cơn đau. Nếu đau bụng quanh rốn xảy ra ở nữ giới, chị em nên đặc biệt lưu ý các triệu chứng đi kèm để biết rõ nguyên nhân do đâu.
  • Nếu đau bụng phải chỉ xảy ra trước và trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn nên sử dụng những biện pháp giảm đau dành riêng cho ngày “ấy” như uống nước gừng ấm, nước đậu đỏ, ăn cháo, chườm nóng, hạn chế vận động mạnh.

Bất kỳ ai cũng có thể gặp hiện tượng đau bụng phải, tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị thì vô cùng đa dạng và phức tạp, do vậy bạn luôn cần phải có sự can thiệp của y học hiện đại để mang đến kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*