Nên ăn gì thì tốt khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm

    Với chế độ ăn uống mất cân đối của nhiều người khi hiện nay cho nên tình trạng những bệnh có nguyên nhân từ việc ăn uống thừa chất, không kiểm soát được chế độ ăn của mình như bệnh béo phì, gout… đang gia tăng một cách nhanh chóng.

 Điều đó cho thấy được rằng chế độ ăn uống và lượng cân đối dinh dưỡng của chúng ta rất quan trọng cho sức khỏe.

Thực phẩm cần bổ sung khi bị benh thoat vi dia dem

thực phẩm cần bổ sung khi bị thoát vị đĩa đệm

thực phẩm cần bổ sung khi bị thoát vị đĩa đệm

Còn với bệnh thoát vị đĩa đệm thì chế độ ăn uống gần như nó không phải là một nguyên nhân chính để hình thành nên benh thoat vi dia dem mà ngược lại nó là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, hỗ trợ điều trị và phục hồi sau quá trình điều trị của người bị thoát vị đĩa đệm.

Chính vì lý do đó mà việc nên ăn  đồ gì và uống những nước nào tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm là điều mà được nhiều người bị thoát vị quan tâm.. Theo nghiên cứu thì những thực phẩm và đồ uống có nhiều canxi và chất xơ là những thực phẩm tốt nhất cho người bị benh thoat vi dia dem, đặc biệt là canxi. Vì khi thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh xương khớp bản chất chủ yếu là do sự lão hóa của cơ thể, thoái hóa của hẹ thống xương. Vì vậy bổ sung được lượng canxi thiết yếu cơ thể là điều vô cùng quan trọng đối với người benh thoat vi dia dem. (Định nghĩa thoát vị đĩa đệm là gì?)

Các thực phẩm chữa nhiều canxi như cá, tôm, cua, xương hầm … còn những đồ uống có nhiều canxi nhất phải kể đến sữa, nước đậu nành, nước canh xương hay ngô luộc .v.v.

Với các nhóm thực phẩm và đồ uống chữa nhiều canxi trên thì bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của mình theo từng bữa để tránh sự nhàm chán. Bên cạnh đó là việc tăng cường việc bổ sung thêm canxi bằng việc uống sữa hàng ngày, có thể là sữa bột hoặc sữa tươi tùy theo sở thích từng người.

Như vậy có thể thấy một điều rằng chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều cho người bị benh thoat vi dia dem nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nói riêng, kể cả trong việc phòng tránh, điều trị và phục hồi sau điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*