Những triệu chứng được báo trước của người bệnh trầm cảm

Nếu đã là một người bị trầm cảm thì sẽ có rất nhiều các biểu hiện, những triệu chứng này có thể ở các mức độ khác nhau và các góc độ thể hiện cũng khác nhau và để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những triệu chứng được báo trước của người bệnh trầm cảm.

Nét mặt trầm bi quan, chán nản, cảm nhận thấy cô độc, đơn độc.a

– Mất yêu thích trong cuộc sống đời thường. đi đứng chậm, cảm xúc nặng nề, mệt mỏi, như không còn tình trạng sức khỏe lao động, làm nhẹ cũng mau mệt, ko thích gần vợ gần chồng, thấy nhiều người, con cháu vui chơi cũng lãng quên.

benh-tram-cam

– Ẳn ít, không ngon, nhạt miệng.

– Trằn trọc khó ru ngủ, thức dậy sớm, thèm ngủ mà khó ngủ, nhiều lúc ngủ đc mà thức dậy ko khỏe.

– Đầu óc khó tập trung, chần chờ ko “quyết” được, không đối phó được.

hay than đau đầu, mỏi cổ, mỏi gáy, hoảng loạn ép ngực, mát xa chân tay vì nhức mỏi, khám Bác Sỹ đa khoa rất hay tự mua thuốc uống không hết.

– Có những người có cảm xúc lo ngại vô cớ, ám ảnh bệnh tật vô lý, có từng cơn sợ sệt nhưng lại cực dễ giận.

– Người còn đi làm việc thì tiếp xúc miễn cưỡng, tránh mặt lời thăm hỏi, gắng gượng làm hết việc, đãng trí, cảm thấy bế tắc.

– Tự nghĩ chán đời như có lỗi với người thân với gia đình, thua người ta, không bằng người ta, thật sự vô dụng, ko đáng sống, nghĩ ; nhiều khi tìm cách chết.

một số trong những thực trạng dễ mang đến không nói chuyện với ai

“Sang chấn tinh thần”, những cú “sốc” như mất người trong nhà, những áp lực công việc, khó khăn quá lớn, gãy đổ sự nghiệp, bất hòa kéo dãn.

học viên, sinh viên nhiều quá bài vở, hẫng hụt, xuống sức học rồi đuối dần.

cụ già dấu hiệu phiền muộn cực khổ, đủng đỉnh, ít nói, quên lẫn; dễ lầm với bệnh già.

– Người đã qua một thời gian hưng cảm: quá tự tin, ko nên ngủ, nói nhanh, bốc đồng “tài ba dỏm” (bệnh nhân loạn khí sắc lưỡng cực). bệnh nhân tâm thần phân liệt cũng đều có thời hạn bị không nói chuyện với ai.

– Ngay sau khi sinh con, tỷ lệ rất ít nhưng khá nguy kịch, cần phát hiện sớm.

Điều cần làm lúc thấy hội chứng trầm cảm

không coi nhẹ triệu chứng không nói chuyện với ai, hãy kể hết biểu hiện cho mình bè, cho người trong nhà.

lúc phát hiện người bị trầm cảm cần trấn an, tìm hiểu, tìm cách quan tâm ; giúp đi khám bác sĩ phòng khám chuyên khoa sớm sẽ tránh đc cơn trầm uất, thất thần quẫn trí.

– Khám BS chuyên khoa, sử dụng thuốc rồi cũng nên quan sát và theo dõi đề phòng hội chứng nặng nề thêm.

khuyến cáo khi đi khám Bác Sỹ

Nếu bệnh nhân đã tìm cách quyên sinh rồi thì phải “cấp cứu” trung tâm bệnh viện gần nhất.

phải đi khám chữa trịbác sĩ phòng khám chuyên môn tâm thần. Đừng mất thời hạn uống thuốc từ bác sĩ không đúng phòng khám chuyên khoa.

bác sĩ phòng khám chuyên khoa tư vấn trình bày đúng chính sách, có khả năng chọn thuốc chống trầm cảm, biết uống thuốc điều chỉnh khí sắc lường trước phản ứng đi kèm của thuốc. Có nhiều hình thức thuốc chống không thích nói chuyện, chọn đúng, dùng đúng chiến lược, chuyên nghiệp mới giúp phần trăm chữa khỏi bệnh cao, ít tái diễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*