Sử dụng cây mật nhân như thế nào cho tốt bạn nên biết

Cây mật nhân được mệnh danh là cây bá bệnh, cây bách bệnh. Sau nhiều năm khai thác và đi sâu vào nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng cây mật gấu có công dụng tuyệt vời trong việc phòng và hỗ trợ bệnh gan, nhất là những đối tượng gan bị hư hại do thường xuyên sử dụng rượu bia. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng cây mật nhân như thế nào cho tốt bạn nên biết.

Rượu là thức uống chứa cồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh cũng như cơ quan nội tạng của con người, và gan là một trong những bộ phận chịu nhiều tác động nhất. Các biểu hiện bất thường về gan do lạm dụng bia rượu như: ngứa gan, nóng gan, men gan cao, viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Cay-mat-nhan

Bệnh gan không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhất bất cứ lúc nào, nhất là xơ gan và ung thư gan. Hiện nay chưa có bất kỳ phương thuốc nào đặc trị riêng cho căn bệnh này, tất cả biện pháp đều hướng tới mục đích làm chậm hoặc cắt đứt sự xâm lấn của các tế bào gan đã bị xơ hóa, hư hỏng.

Cây mật nhân chữa bệnh gan như thế nào?

Theo các nhà khoa học thì tác dụng của cây mật nhân giúp tăng khả năng miễn dịch đối với virus viêm gan, tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan, đặc biệt là rễ cây. Ngoài những khả năng trên còn tái tạo tế bào gan bị tổn thương, làm chậm quá trình hư hại gan do rượu và nâng cao hệ miễn dịch cho gan mật.

Có một điều khá ít người biết: vị đắng của cây mật nhân chính là nhân tố quan trọng giúp cải thiện chức năng và hỗ trợ điều trị bệnh gan. Những cây nhỏ, vị đắng chưa nhiều sẽ không hiệu quả bằng cây đã trưởng thành và già.
Để cây mật nhân chữa bệnh gan đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp thêm cà gai leo để chúng phát huy hết lợi ích vốn có của mình.

Cách kết hợp cây mật nhân và cà gai leo

Nguyên liệu:
– Mật nhân: 10g
– Cà gai leo: 30g
Cách dùng:
– Nấu nguyên liệu với 1,5 lít nước trong 15 phút (lưu ý nhỏ lửa).
– Uống 1 cốc sau bữa ăn 20p.

Đây là phương pháp phòng và điều trị bệnh gan an toàn. Cây mật nhân và cà gai leo đều là những thảo dược lành tính, chưa có trường hợp nào bị kích ứng hay gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng bài thuốc này.

Hy vọng kiến thức về cây mật nhân chữa bệnh gan trên đây sẽ cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*