Thuốc nam trị gai cột sống TỐT HƠN cả thuốc tây

Gai cột sống là bệnh thuộc dạng thoái hóa cột sống do vậy việc điều trị chỉ có thể giúp đẩy lùi quá trình thoái hóa chứ không thể trị triệt để thoái hóa. Làm sao để khắc phục tình trạng đau nhức do gai cột sống gây ra mà không dùng thuốc tây là điều mà nhiều người đang tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam rất đơn giản, bạn hãy thử áp dụng nhé.

Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam

Thuốc nam là loại thuốc rất dễ kiếm, giá thành rẻ mà không sợ các tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể. Có 2 loại thảo dược chính sử dụng cho bài thuốc nam điều trị gai cột sống đó là ngải cứu và xương rồng. Hãy xem cách chữa bằng phương pháp này như thế nào:

Cây ngải cứu

Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc hoặc dùng tươi. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh trong đó có điều trị bệnh gai cột sống.

chua-gai-cot-song-bang-ngai-cuu

Chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Với công dụng chữa gai cột sống, đau lưng, Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt, ngải cứu từ xưa được xem như bài thuốc hữu hiệu được rất nhiều người áp dụng.

 Trị gai cột sống bằng xương rồng như thế nào ?

Trong dân gian, cha ông ta đã đúc kết ra rất nhiều bài thuốc quý để phòng và điều trị bệnh. Một trong những bài thuốc dân gian quý được lưu truyền cho đến ngày nay là cách chữa gai cột sống bằng xương rồng.

Thực hiện điều trị trong uống ngoài thoa sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Uống:

  • Nguyên liệu: ngải cứu, mật ong
  • Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.
  • Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.

Đắp:

Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

Thực hiện:

  • Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát.
  • Dấm nuôi đun thật nóng.

Sử dụng ngải cứu để trị bệnh gai cột sống thế nào?

Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.

Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

Cây xương rồng

Nguyên liệu:

  • Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram
  • Đọt non của xương rồng ba chia (như hình) loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi)

 Bài thuốc nam trị gai cột sống sau 2 tuần điều trị

Từ hàng ngàn năm qua, người Việt đã sử dụng các loại thảo dược để phòng và chữa trị bệnh. Chính những công dụng của rễ cây, ngọn cỏ nhỏ bé đã giúp cha ông ta có sức khỏe dẻo dai, sống lâu và ít bệnh tật. 3 bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược dưới đây sẽ khiến nhiều người phải “ngã ngửa” vì tác dụng không ngờ tới của nó.

Chú ý: khi mua xem kĩ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.

cay-xuong-rong-chua-gai-cot-song

Cây xương rồng chữa gai cột sống

Cách làm:

  • Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)
  • Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
  • Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.

Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa liu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm).

Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất.

Mọi người nên dành một chút thời gian để tập thể dục buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa nguy cơ suy giảm cơ, xương và khớp, bởi vì khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm. Thể dục đều đặn là một trong những khả năng giúp cải thiện chức năng đề kháng của con người. Vận động thường xuyên giúp cơ trở nên trơn tru linh hoạt hơn, là một trong những cách phòng bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*